สมฮท. จัดอบรมผู้ประกอบการฮาลาลทั่วราชอาณาจักร ประจำปี 2561 เป็นครั้งที่ 6 จังหวัดสมุทรสงคราม

Last updated: 6 ก.ย. 2561  |  1785 จำนวนผู้เข้าชม  | 

สมฮท. จัดอบรมผู้ประกอบการฮาลาลทั่วราชอาณาจักร ประจำปี 2561 เป็นครั้งที่ 6 จังหวัดสมุทรสงคราม

วันที่ 6 กันยายน 2561 สถาบันมาตรฐานฮาลาลแห่งประเทศไทย (สมฮท.).ร่วมกับ ศูนย์วิทยาศาสตร์ฮาลาล จุฬาฯ (ศวฮ.) และ สำนักงานคณะกรรมการกลางอิสลามแห่งประเทศไทย(สกอท.) จัดโครงการอบรมผู้ประกอบการฮาลาลทั่วราชอาณาจักรประจำปี2561 ครั้งที่ 6 จ.สมุทรสงคราม จ.เพชรบุรี

ครั้งนี้ได้รับเกียรติจาก รศ.ดร.วินัย ดะห์ลัน ผอ.ศวฮ. เป็นประธานในพิธี และบรรยายหัวข้อพิเศษ เรื่อง วัตถุดิบ/สารเคมีที่ควรระวัง การบริหารจัดการตาระบHAL-Q เพื่อจัดเตรียมอาหารฮาลาล

เวลา 11.00 น.
อ.สมพล รัตนาภิบาล ที่ปรึกษา ผอ.ศวฮ. ได้บรรยายหัวข้อ "มาตรฐานฮาลาลในการผลิตผลิตภัณฑ์และบริการ

เวลา 13.30 น. อ.ปรัชญา ฉิมวิเศษ รองผอ.สมฮท. บรรยายในหัวข้อ "โอกาส ปัญหา อุปสรรคข้อเสนอปนะในการดำเนินงานด้านกิจการฮาลาลประเทศไทย"

และเวลา 14.30 น. คุณกานต์ หงส์น้อย ฝ่ายกิจการฮาลาล สกอท. บรรยายหัวข้อ"ระเบียบข้อกำหนดต่างๆที่เกี่ยวข้องกับฮาลาลผระเทศไทย" และ "กลไกการพัฒนาผลิตภัณฑ์ฮาลาลไทยเพื่อการส่งออกสู่ตลาดโลก"

ทั้งนี้ยังมีผู้ตรวจประเมิน และนักวิทยาศาสตร์ฮาลาล จาก สกอจ.เพชรบุรี และอิหม่ามจากโครงการพัฒนาศักยภาพนักวิชาการศาสนาและนักวิทยาศาสตร์ฮาลาล เข้าร่วมอบรมในครั้งนี้ด้วย โดยการจัดอบรมครั้งนี้มีผู้เข้าอบรม 197 ราย

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้