สถาบันมาตรฐานฮาลาลแห่งประเทศไทยร่วมต้อนรับ เอกอัคราชทูตรัฐสุลต่านโอมาน หารือ “การค้าการลงทุนสินค้าฮาลาล ในโอมาน”

Last updated: 11 พ.ย. 2564  |  1516 จำนวนผู้เข้าชม  | 

สถาบันมาตรฐานฮาลาลแห่งประเทศไทยร่วมต้อนรับ เอกอัคราชทูตรัฐสุลต่านโอมาน หารือ “การค้าการลงทุนสินค้าฮาลาล ในโอมาน”

สถาบันมาตรฐานฮาลาลแห่งประเทศไทยร่วมต้อนรับ และศูนย์วิทยาศาสตร์ฮาลาล จุฬาฯ  ต้อนรับ เอกอัคราชทูตรัฐสุลต่านโอมาน หารือ “การค้าการลงทุนสินค้าฮาลาล ในโอมาน”
.
วันที่ 11 พฤศจิกายน 2564 เวลา 10.00 น.
.
รศ.ดร.วินัย ดะห์ลัน ผู้อำนวยการ ศูนย์วิทยาศาสตร์ฮาลาล (ศวฮ.) พร้อมด้วย รศ.ดร.ปกรณ์ ปรียากร ผู้อำนวยการสถาบันมาตรฐานฮาลาลแห่งประเทศไทย คุณปรัชญา ฉิมวิเศษ รองผู้อำนวยการสถาบันฯ ดร.พรพิมล มะหะหมัด และดร.อาณัฐ เด่นยิ่งโยชน์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการ ศวฮ. ดร.อัชอารีย์ สุขสุวรรณ และดร.เกษิณี เกตุเลขา นางสาวนัจวา ยานยา สันติวรกุล เจ้าหน้าที่บริการวิทยาศาสตร์ ให้การต้อนรับ H.E. Mr. Issa Abdullah Jaber Al-Alawi เอกอัคราชทูตรัฐสุลต่านโอมานประจำประเทศไทย ในโอกาสเข้ารับตำแหน่งใหม่ประจำประเทศไทย และสืบเนื่องจากข้อหารือเมื่อครั้งที่เข้าพบคารวะท่านนายกรัฐมนตรี พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา เมื่อเดือนมีนาคม ที่ผ่านมา ซึ่งข้อหารือมีประเด็นสำคัญคือรัฐบาลไทยขอให้ทางรัฐบาลโอมาน ให้การรับรองและยอมรับการรับรองตราฮาลาลของประเทศไทย เพื่อการส่งเสริมและสนับสนุนการส่งออกสินค้าและผลิตภัณฑ์ฮาลาลของประเทศไทยไปยังประเทศโอมานในอนาคต ท่านเอกอัครราชทูตจึงเห็นว่าควรเข้ามาพบและเยี่ยมชม เพื่อขอข้อมูลเกี่ยวกับฮาลาลประเทศไทยเพิ่มเติมจากศูนย์วิทยาศาสตร์ฮาลาล และสถาบันสถาบันมาตรฐานฮาลาลแห่งประเทศไทย
.
ทั้งนี้ ท่านเอกอัครราชทูตแจ้งว่าหากประไทยประสงค์ที่จะให้ทางประเทศโอมานประสานความร่วมมือด้านฮาลาลกับภาคธุรกิจในประเทศโอมาน ก็ขอให้ทำหนังสือไปยังสถานทูตเพื่อทางสถานทูตจะได้ดำเนินการประสานงานต่อไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง
.
ท่านเอกอัครราชทูตได้ชื่นชมในการนำเสนอข้อมูลเรื่องฮาลาลที่ครอบคลุม และประทับใจในงานห้องปฏิบัติการนิติวิทยาศาสตร์ฮาลาลที่ทันสมัย ของศูนย์วิทยาศาสตร์ฮาลในสนับสนุนการรับรองฮาลาลของประเทศไทยอย่างมาก

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้