Last updated: 28 Jun 2018 | 1621 Views |
วันที่ 21/06/2561 สถาบันมาตรฐานฮาลาลแห่งประเทศไทย ร่วมกับสำนักงานคณะกรรมการกลางอิสลามแห่งประเทศไทย ศูนย์วิทยาศาสตร์ฮาลาล จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และ คณะเทคโนโลยี คหกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลกรุงเทพ จัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการผู้ประกอบการด้านเบเกอรี่และเค้ก เพื่อเข้าสู่การรับรองฮาลาล รุ่นที่ 1 โดยในช่วงเช้าวันนี้วันนี้ได้รับเกียรติจาก รศ.ดร.ปกรณ์ ปรียากร ผอ.สถาบันมาตรฐานฮาลาลฯ ในหัวข้อความสำคัญของมาตรฐานฮาลาลในการผลิต ผลิตภัณฑ์อาหาร และ รศ.ดร.วินัย ดะห์ลัน ผอ.ศูนย์วิทยาศาสตร์ฮาลาล จุฬาฯ บรรยายหัวข้อพิเศษ เรื่อง การสร้างมูลค่าเพิ่มผลิตภัณฑ์ฮาลาลเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค/กาแฟ/เบเกอรี่ ณ ศูนย์วิทยาศาสตร์ฮาลาล จุฬาฯ โครงการสวนหลวงสแควร์ นอกจากนี้มียังมีวิทยากรท่านอื่นๆที่น่าสนใจร่วมด้วยอีกหลายท่าน ทั้งนี้มีผู้สนใจเข้าร่วมโครงการฯ จำนวน 33 คนจากทั่วภูมิภาค
วันที่22 มิถุนายน 2561 วันที่สองสำหรับโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการผู้ประกอบการเบเกอรี่และเค้ก เพื่อการรับรองฮาลาล รุ่นที่1 Halal Bakery ep.1 ลงภาคปฏิบัติ วันแรก กับเมนู ทอฟฟี่เค้ก และ คุกกี้อัลมอนด์หิมพานต์ โดย ผศ.วิภาวัน จุลยา อาจารย์ประจำคณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโลโลยีราชมงคลกรุงเทพ ณ มทร.กรุงเทพ วิทยาเขตพระนครใต้
วันที่23 มิถุนายน 2561 วันที่สองสำหรับโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการผู้ประกอบการเบเกอรี่และเค้ก เพื่อการรับรองฮาลาล รุ่นที่1 Halal Bakery ep.1 ลงภาคปฏิบัติ วันสอง กับเมนู Honey's Roll และ Ambass's Brown โดย เชฟเรวัตน์ หวันหวัง เชฟจากสมาคมเชฟแห่งประเทศไทย